Thống kê


Đang xem 29
Toàn hệ thống: 3257
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

 

Nhân sá»±

 

ThS. Lâm Thanh Hiền

Chức vụ: Giảng viên chính, Trưởng bá»™ môn 

Email: lamthanh_hien@hcm.vnn.vn

Website:

BCS. Huỳnh Hoa Anh Đào

Chức vụ: Giảng viên

Email: mickey19051980@yahoo.com

Website:

 

TS. Dương Thị Ngọc Diệp

Chức vụ: Giảng viên,

Email: diepngocduong@yahoo.com

Website:

 

ThS. Lê Thị Thanh

Chức vụ: Kỹ sÆ° 

Email: lethanh2607@yaoo.com

Website:

 

ThS. Phan Thị Lan Khanh

Chức vụ: Giảng viên 

Email: ptlankhanh@gmail.com

Website:

 

 

 

HÆ°á»›ng nghiên cứu chính và chuyển giao kỹ thuật, công nghệ

-          Bảo quản, chế biến và phát triển các sản phẩm từ rau, củ, quả

-          Xây dá»±ng quy trình công nghệ thu hoạch và bảo quan trong sản xuất rau an toàn.

-          Chế biến nÆ°á»›c giải khát lên men và không lên men

-          Phát triển các thá»±c phẩm chức năng và thá»±c phẩm dinh dưỡng từ rau, củ, quả

-          Chế biến các sản phẩm từ ngÅ© cốc và củ cho bá»™t

-          Tận dụng phụ, phế phẩm từ hoạt Ä‘á»™ng nông nghiệp và chế biến trong phát triển sản phẩm má»›i cÅ©ng nhÆ° chiết trích các hợp chất có giá trị từ rau quả.

 

Các đề tài nghiên cứu

 

Danh sách các đề tài có thành viên Bá»™ môn là chủ nhiệm

TT

Tên đề tài nghiên cứu

Tg bắt Ä‘âÌ€u/hoàn thành

Cấp đề tài

Chủ nhiệm

1

Nghiên cứu qui trình sản và xây dá»±ng thÆ°Æ¡ng hiệu rau Cần nÆ°á»›c an toàn PhÆ°á»›c Long – Bạc Liêu”

2012-2015

Cấp tỉnh

ThS. Lâm Thanh Hiền – CTV

 

2

Xây dá»±ng vùng sản xuất RAT đạt chuẩn VietGAP ở xã Thạnh Há»™i huyện Tân Uyên – Bình DÆ°Æ¡ng

2012-2014

Cấp tỉnh

ThS. Lâm Thanh Hiền – CTV

 

3

Sản xuất rau an toàn ở Việt Nam và Campuchia: Phát triển mạng lÆ°á»›i HARE để cải thiện thu nhập, sức khoẻ và môi trường địa phÆ°Æ¡ng cho nông dân.  

2011-2013

Quốc tế

ThS. Lâm Thanh Hiền – Trưởng nhóm CNSTH.

ThS. Lê Thị Thanh - CTV

4

Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ lá neem lên sá»± sinh trưởng của loại nấm gây bệnh thán thÆ° (Collectotrichum sp.) trên xoài và ứng dụng trong bảo quản xoài cát Hòa Lá»™c.  

2012-2013

Trường

ThS. Lê Thị Thanh

5

Nâng cao giá trị sá»­ dụng, giá trị gia tăng trái cacao Đồng Nai 

2014-2016

Sở KH & CN Đồng Nai

ThS.Lâm Thanh Hiền – CTV

TS. Dương Thị Ngọc Diệp -CTV

6

Đào tạo cán bá»™ tham gia chÆ°Æ¡ng trình phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn TP.HCM năm 2013 – 2015.  

2013-2015

Sở NN&PT Nông Thôn TP.HCM

ThS. Lâm Thanh Hiền - CTV

 

7

Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruá»™t sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích

2012 - 2014

Sở KH & CN TP.HCM

ThS. Phan Thị Lan Khanh -CTV

8

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các máy chế biến, bảo quản sản phẩm từ rau quả ở quy mô nhỏ

2001-2003

Cấp Bộ

ThS. Phan Thị Lan Khanh- CTV

9

Phát triển há»—n hợp “premix” các chất phụ gia thích hợp để ổn định nÆ°á»›c quả (Nectar)

06/2009 - 06/2011

Cấp Bộ

ThS. Phan Thị Lan Khanh- CTV

10

Ứng dụng kỹ thuật chiết xuất bằng Carbonic siêu tá»›i hạn trong sản xuất thá»±c phẩm chức năng từ nguồn nguyên liệu có sẵn của Việt Nam

2011- 2012

Nhà nÆ°á»›c

ThS. Phan Thị Lan Khanh- CTV

11

Khảo sát tình trạng thiếu Iốt của phụ nữ mang thai và cho con bú và trẻ sÆ¡ sinh ở Nam Úc. Ảnh hưởng của chức năng tuyến giáp lên quá trình trao đổi chất của trẻ em 5 tuổi.

7/2010 – 7/2014

Quốc tế

KS. Huỳnh Hoa Anh Đào - Luận án tiến sÄ©

12

Mối liên hệ của thiếu hụt Iốt trong quá trình mang thai và sá»± phát triển trí tuệ của trẻ 18 tháng tuổi

2011 - nay

Quốc tế

KS. Huỳnh Hoa Anh Đào - CTV

 

Luận văn sinh viên

 

Mời quý vị click vào Ä‘ây để xem danh sách các luận văn sinh viên của Khoa Công nghệ Thá»±c Phẩm

Các môn giảng dạy

Danh sách các môn học do các thành viên Bá»™ môn giảng dạy

Stt

 

Môn

 

Ngôn ngữ

Cấp giảng dạy

Tiếng Việt

Tiếng Anh

Đại học

Sau đại học

1

Công nghệ sản xuất thức uống lên men và không lên men

x

x

x

 

2

CN Chế biến rau quả

x

 

x

 

3

CN Sau thu hoach RHQ

x

 

x

 

5

Khoa học cảm quan và phÆ°Æ¡ng pháp Ä‘ánh giá CQ thá»±c phẩm

x

x

x

 

6

CN BQ&CB ngÅ© cốc và củ cho bá»™t

x

 

x

 

7

Công nghệ sau thu hoạch hạt cốc

x

 

x

 

 

Công nghệ bảo quản và chế biến rau quả

 

x

x

 

9

Trà, cà phê và ca cao

x

x

x

 

 

Phòng thí nghiệm

1.      Xưởng Nghiên Cứu Chế biến Rau Quả

 

Xuất bản khoa học

Bài báo

D. Huynh, J Zhou, R. Gibson, L Palmer, B. MuhlhaulserValidation of an optimized method for the determination of iodine in human breast milk by inductively coupled plasma mass spectrometry (ICPMS) after tetramethylammonium hydroxide extraction, Journal of trace element in Biology and Medicine.

Duongthingoc, D., Georgea, P., Katopo, L., Gorczyca, E., & Kasapis, S. (2013). Effect of whey protein agglomeration on spray dried microcapsules containing Saccharomyces boulardii. Food Chemistry, 141, 1782-1788.

 

Duongthingoc, D., George, P., Gorczyca, E., & Kasapis, S. (2013). Studies on the viability of Saccharomyces boulardii within microcapsules in relation to the thermomechanical properties of whey protein. Article in Press, Food Hydrocolloids,  http://dx.doi.org/10.1016/j.foodhyd.2013.07.024.

S.L. Leong, L.T. Hien, T.V. An, N.T. Trang, A.D. Hocking and E.S. Scott. 2007. Ochratoxin A - producing Aspergilli in Vietnamese green coffee beans.             Letters in Applied Microbiology 45 (2007) 301-306.

Lam Thanh Hien, Okky Setyawati Dharmaputra and Harianto Susilo. 1999. The effects of ethanol on Aspergillus flavus population and aflatoxin content of stored peanut. Proceedings of  the 7th International Working Conference on Stored-Product Protection. Vol. 1.(1999 ) 261-267

Lê Thị Thanh, 2014. “Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ lá Neem lên sá»± sinh trưởng của loại nấm gây bệnh thán thÆ° (Colletotrichum sp.) trên xoài và ứng dụng trong bảo quản xoài Cát Hòa Lá»™c”. Tạp chí Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp – Đại học Nông Lâm TP.HCM số 1/ 2014.

 

Lê Thị Thanh và Bùi Văn Miên, 2009. “Đánh giá chất lượng rau mầm tại má»™t số cÆ¡ sở sản xuất và địa Ä‘iểm tiêu thụ trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh hiện nay”. Tạp chí Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp – Đại học Nông Lâm TP.HCM số 1/ 2009.

Lê Thị Thanh, 2007. “Nghiên cứu quy trình chế biến Jam Nha Ä‘am – Chanh dây”. Ká»· yếu há»™i nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ toàn quốc lần 3 và năm 2007

 

Bài báo há»™i nghị

D. Huynh, 2014. “Iodine human breast milk analysis by ICPMS after TMAH extraction”. “International symposium for trace elements on man and animal” Jun 2014, Florida, USA

D. Huynh, 2014.  Iodine human breast milk analysis by ICPMS after TMAH extraction. “Australian Society for Medical Research: Annual Scientific Meeting 2014” Jun 2014 South Australia

D. Huynh, 2013.  A robust, cost effective method for the determination of iodine in human milk by inductively coupled plasma mass spectrometry (ICPMS) after tetramethylammonium hydroxide (TMAH) extraction. “Annual postgraduate symposium at School of Agriculture, Food and Wine, University of Adelaide”, Sep 2013

D. Huynh,  2012.   Developing a Novel Method to Measure Iodine Status of Lactating Women. “Australian Society for Medical Research: Annual Scientific Meeting 2012” May 2012, South Australia

D. Huynh,  2011.  Development of an assay for the determination of Iodine status in pregnant women. “Annual postgraduate symposium at School of Agriculture, Food and Wine, University of Adelaide”, Sep 2011

Diep Duongthingoc, Elisabeth Gorzcyca, & Stefan Kasapis (2013). Physicochemical behaviour of whey protein based matrices in relation to the survivability of Saccharomyces boulardii cells in spray dried microcapsules. Ká»· yếu Há»™i nghị khoa học Công nghệ sinh học toàn quốc – NXB Khoa học và Kỹ thuật.

 

Lê Thị Thanh và Bùi Văn Miên, 2009. “Đánh giá chất lượng rau mầm tại má»™t số cÆ¡ sở sản xuất và địa Ä‘iểm tiêu thụ trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh hiện nay”. Ká»· yếu Há»™i nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học và cao đẳng khối Nông – Lâm – NgÆ° – Thủy toàn quốc lần thứ 4, 2009.

Huỳnh Hoa Anh Đào, 2007. Researching parameters of processing tea from medical herb. “The second national conference about science and technology of universities”, March 2007, Hue, Vietnam

 

Thông tin liên lạc

Email: lamthanh_hien@hcm.vnn.vn

ĐT: +84 (8) 37220261

 

[Trở lại trang Các bá»™ môn] | [Trở lại trang chủ]

 

 

Số lần xem trang: 2209

Danh sách sinh viên đạt tốt nghiệp tháng 9/2020 (Chính thức)

NCS. Huỳnh Hoa Anh Đào

Trang sinh viên

Liên hệ khoa Công nghệ Thực phẩm

Thư viện

Danh sách các sách tiếng Anh

Các Bộ môn

Nhân sự

Chương trình khung - ngành BQCB NSTP

Chương trình khung - ngành BQCB NSTP

Xem thêm ...