Nhân sá»±
Chức vụ: Giảng viên chính, Trưởng bá»™ môn Email: lamthanh_hien@hcm.vnn.vn Website: |
Chức vụ: Giảng viên Email: mickey19051980@yahoo.com Website: |
TS. DÆ°Æ¡ng Thị Ngá»c Diệp Chức vụ: Giảng viên, Email: diepngocduong@yahoo.com Website: |
Chức vụ: Kỹ sư Email: lethanh2607@yaoo.com Website: |
Chức vụ: Giảng viên Email: ptlankhanh@gmail.com Website: |
|
HÆ°á»›ng nghiên cứu chính và chuyển giao kỹ thuáºt, công nghệ
- Bảo quản, chế biến và phát triển các sản phẩm từ rau, củ, quả
- Xây dá»±ng quy trình công nghệ thu hoạch và bảo quan trong sản xuất rau an toàn.
- Chế biến nÆ°á»›c giải khát lên men và không lên men
- Phát triển các thá»±c phẩm chức năng và thá»±c phẩm dinh dưỡng từ rau, củ, quả
- Chế biến các sản phẩm từ ngÅ© cốc và củ cho bá»™t
- Táºn dụng phụ, phế phẩm từ hoạt Ä‘á»™ng nông nghiệp và chế biến trong phát triển sản phẩm má»›i cÅ©ng nhÆ° chiết trích các hợp chất có giá trị từ rau quả.
Các Ä‘á» tài nghiên cứu
Danh sách các Ä‘á» tài có thành viên Bá»™ môn là chủ nhiệm
TT |
Tên Ä‘á» tài nghiên cứu |
Tg băÌt Ä‘âÌ€u/hoàn thành |
Cấp Ä‘á» tài |
Chủ nhiệm |
1 |
Nghiên cứu qui trình sản và xây dá»±ng thÆ°Æ¡ng hiệu rau Cần nÆ°á»›c an toàn PhÆ°á»›c Long – Bạc Liêu” |
2012-2015 |
Cấp tỉnh |
ThS. Lâm Thanh Hiá»n – CTV
|
2 |
Xây dá»±ng vùng sản xuất RAT đạt chuẩn VietGAP ở xã Thạnh Há»™i huyện Tân Uyên – Bình DÆ°Æ¡ng |
2012-2014 |
Cấp tỉnh |
ThS. Lâm Thanh Hiá»n – CTV
|
3 |
Sản xuất rau an toàn ở Việt Nam và Campuchia: Phát triển mạng lÆ°á»›i HARE để cải thiện thu nháºp, sức khoẻ và môi trÆ°á»ng địa phÆ°Æ¡ng cho nông dân. |
2011-2013 |
Quốc tế |
ThS. Lâm Thanh Hiá»n – Trưởng nhóm CNSTH. ThS. Lê Thị Thanh - CTV |
4 |
Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ lá neem lên sá»± sinh trưởng của loại nấm gây bệnh thán thÆ° (Collectotrichum sp.) trên xoài và ứng dụng trong bảo quản xoài cát Hòa Lá»™c. |
2012-2013 |
TrÆ°á»ng |
ThS. Lê Thị Thanh |
5 |
Nâng cao giá trị sá» dụng, giá trị gia tăng trái cacao Äồng Nai |
2014-2016 |
Sở KH & CN Äồng Nai |
ThS.Lâm Thanh Hiá»n – CTV TS. DÆ°Æ¡ng Thị Ngá»c Diệp -CTV |
6 |
Äào tạo cán bá»™ tham gia chÆ°Æ¡ng trình phát triển sản xuất rau an toàn trên địa bàn TP.HCM năm 2013 – 2015. |
2013-2015 |
Sở NN&PT Nông Thôn TP.HCM |
ThS. Lâm Thanh Hiá»n - CTV
|
7 |
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruá»™t sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vá» bá»c xúc xích |
2012 - 2014 |
Sở KH & CN TP.HCM |
ThS. Phan Thị Lan Khanh -CTV |
8 |
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các máy chế biến, bảo quản sản phẩm từ rau quả ở quy mô nhá» |
2001-2003 |
Cấp Bộ |
ThS. Phan Thị Lan Khanh- CTV |
9 |
Phát triển há»—n hợp “premix” các chất phụ gia thích hợp để ổn định nÆ°á»›c quả (Nectar) |
06/2009 - 06/2011 |
Cấp Bộ |
ThS. Phan Thị Lan Khanh- CTV |
10 |
Ứng dụng kỹ thuáºt chiết xuất bằng Carbonic siêu tá»›i hạn trong sản xuất thá»±c phẩm chức năng từ nguồn nguyên liệu có sẵn của Việt Nam |
2011- 2012 |
Nhà nÆ°á»›c |
ThS. Phan Thị Lan Khanh- CTV |
11 |
Khảo sát tình trạng thiếu Iốt của phụ nữ mang thai và cho con bú và trẻ sÆ¡ sinh ở Nam Úc. Ảnh hưởng của chức năng tuyến giáp lên quá trình trao đổi chất của trẻ em 5 tuổi. |
7/2010 – 7/2014 |
Quốc tế |
KS. Huỳnh Hoa Anh Äào - Luáºn án tiến sÄ© |
12 |
Mối liên hệ của thiếu hụt Iốt trong quá trình mang thai và sá»± phát triển trí tuệ của trẻ 18 tháng tuổi |
2011 - nay |
Quốc tế |
KS. Huỳnh Hoa Anh Äào - CTV |
Luáºn văn sinh viên
Má»i quý vị click vào Ä‘ây để xem danh sách các luáºn văn sinh viên của Khoa Công nghệ Thá»±c Phẩm
Các môn giảng dạy
Danh sách các môn há»c do các thành viên Bá»™ môn giảng dạy
Stt
|
Môn
|
Ngôn ngữ |
Cấp giảng dạy |
||
Tiếng Việt |
Tiếng Anh |
Äại há»c |
Sau đại há»c |
||
1 |
Công nghệ sản xuất thức uống lên men và không lên men |
x |
x |
x |
|
2 |
CN Chế biến rau quả |
x |
|
x |
|
3 |
CN Sau thu hoach RHQ |
x |
|
x |
|
5 |
Khoa há»c cảm quan và phÆ°Æ¡ng pháp Ä‘ánh giá CQ thá»±c phẩm |
x |
x |
x |
|
6 |
CN BQ&CB ngÅ© cốc và củ cho bá»™t |
x |
|
x |
|
7 |
Công nghệ sau thu hoạch hạt cốc |
x |
|
x |
|
|
Công nghệ bảo quản và chế biến rau quả |
|
x |
x |
|
9 |
Trà, cà phê và ca cao |
x |
x |
x |
|
Phòng thí nghiệm
1. Xưởng Nghiên Cứu Chế biến Rau Quả
Xuất bản khoa há»c
Bài báo
D. Huynh, J Zhou, R. Gibson, L Palmer, B. MuhlhaulserValidation of an optimized method for the determination of iodine in human breast milk by inductively coupled plasma mass spectrometry (ICPMS) after tetramethylammonium hydroxide extraction, Journal of trace element in Biology and Medicine.
Duongthingoc, D., Georgea, P., Katopo, L., Gorczyca, E., & Kasapis, S. (2013). Effect of whey protein agglomeration on spray dried microcapsules containing Saccharomyces boulardii. Food Chemistry, 141, 1782-1788.
Duongthingoc, D., George, P., Gorczyca, E., & Kasapis, S. (2013). Studies on the viability of Saccharomyces boulardii within microcapsules in relation to the thermomechanical properties of whey protein. Article in Press, Food Hydrocolloids, http://dx.doi.org/10.1016/j.foodhyd.2013.07.024.
S.L. Leong, L.T. Hien, T.V. An, N.T. Trang, A.D. Hocking and E.S. Scott. 2007. Ochratoxin A - producing Aspergilli in Vietnamese green coffee beans. Letters in Applied Microbiology 45 (2007) 301-306.
Lam Thanh Hien, Okky Setyawati Dharmaputra and Harianto Susilo. 1999. The effects of ethanol on Aspergillus flavus population and aflatoxin content of stored peanut. Proceedings of the 7th International Working Conference on Stored-Product Protection. Vol. 1.(1999 ) 261-267
Lê Thị Thanh, 2014. “Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ lá Neem lên sá»± sinh trưởng của loại nấm gây bệnh thán thÆ° (Colletotrichum sp.) trên xoài và ứng dụng trong bảo quản xoài Cát Hòa Lá»™c”. Tạp chí Khoa há»c kỹ thuáºt Nông Lâm Nghiệp – Äại há»c Nông Lâm TP.HCM số 1/ 2014.
Lê Thị Thanh và Bùi Văn Miên, 2009. “Äánh giá chất lượng rau mầm tại má»™t số cÆ¡ sở sản xuất và địa Ä‘iểm tiêu thụ trên thị trÆ°á»ng Tp. Hồ Chí Minh hiện nay”. Tạp chí Khoa há»c kỹ thuáºt Nông Lâm Nghiệp – Äại há»c Nông Lâm TP.HCM số 1/ 2009.
Lê Thị Thanh, 2007. “Nghiên cứu quy trình chế biến Jam Nha Ä‘am – Chanh dây”. Ká»· yếu há»™i nghị Khoa há»c công nghệ tuổi trẻ toàn quốc lần 3 và năm 2007
Bài báo há»™i nghị
D. Huynh, 2014. “Iodine human breast milk analysis by ICPMS after TMAH extraction”. “International symposium for trace elements on man and animal” Jun 2014, Florida, USA
D. Huynh, 2014. Iodine human breast milk analysis by ICPMS after TMAH extraction. “Australian Society for Medical Research: Annual Scientific Meeting 2014” Jun 2014 South Australia
D. Huynh, 2013. A robust, cost effective method for the determination of iodine in human milk by inductively coupled plasma mass spectrometry (ICPMS) after tetramethylammonium hydroxide (TMAH) extraction. “Annual postgraduate symposium at School of Agriculture, Food and Wine, University of Adelaide”, Sep 2013
D. Huynh, 2012. Developing a Novel Method to Measure Iodine Status of Lactating Women. “Australian Society for Medical Research: Annual Scientific Meeting 2012” May 2012, South Australia
D. Huynh, 2011. Development of an assay for the determination of Iodine status in pregnant women. “Annual postgraduate symposium at School of Agriculture, Food and Wine, University of Adelaide”, Sep 2011
Diep Duongthingoc, Elisabeth Gorzcyca, & Stefan Kasapis (2013). Physicochemical behaviour of whey protein based matrices in relation to the survivability of Saccharomyces boulardii cells in spray dried microcapsules. Ká»· yếu Há»™i nghị khoa há»c Công nghệ sinh há»c toàn quốc – NXB Khoa há»c và Kỹ thuáºt.
Lê Thị Thanh và Bùi Văn Miên, 2009. “Äánh giá chất lượng rau mầm tại má»™t số cÆ¡ sở sản xuất và địa Ä‘iểm tiêu thụ trên thị trÆ°á»ng Tp. Hồ Chí Minh hiện nay”. Ká»· yếu Há»™i nghị Khoa há»c công nghệ tuổi trẻ các trÆ°á»ng đại há»c và cao đẳng khối Nông – Lâm – NgÆ° – Thủy toàn quốc lần thứ 4, 2009.
Huỳnh Hoa Anh Äào, 2007. Researching parameters of processing tea from medical herb. “The second national conference about science and technology of universities”, March 2007, Hue, Vietnam
Thông tin liên lạc
Email: lamthanh_hien@hcm.vnn.vn
ÄT: +84 (8) 37220261
[Trở lại trang Các bá»™ môn] | [Trở lại trang chủ]
Số lần xem trang: 2209