Thứ 5 ngày 28 tháng 08 năm 2014, GS. TS. Koen Dewettinck từ Đại Học Ghent, Vương Quốc Bỉ đã trình bày chuyên đề về chế biến cocoa và sô-cô-la.

GS. TS. Koen Dewettinck hiện là trưởng phòng thí nghiệm Food Technology and Engineering, và là trưởng phòng hợp tác quốc tế của khoa Kỹ thuật Sinh học Ứng dụng của trường ĐH Ghent. GS đồng thời cũng là trưởng phòng thí nghiệm (hoạt động như công ty công nghệ) UgentCacao Lab.

Buổi báo cáo được tổ chức tại phòng 200B, Nhà Cẩm Tú, Khoa Công nghệ Thực Phẩm, ĐH Nông Lâm Tp. HCM, từ 10h30 đến 12h.

Đến dự buổi báo cáo có rất đông các cán bộ của khoa, các đồng nghiệp từ các trường và viện lân cận và một số sinh viên của khoa.

Bài báo cáo không chỉ tập trung vào các nguyên lý chính trong các bước của quá trình xử lý chế biến hạt cacao và chế biến thành phẩm sô-cô-la mà còn khái quát tình hình chung về trồng cacao cũng như tiêu thụ sô-cô-la trên phạm vi toàn cầu. Thu nhập người Việt ngày càng cao và nhu cầu tiêu thụ sô-cô-la cũng như các sản phẩm từ cacao càng tăng lên. Vì xu thế này mà đã có các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài đã đầu tư chế biến các sản phẩm cacao ở Việt Nam.  

Bỉ được biết đến là nước có sô-cô-la ngon nhất thế giới. Trong buổi báo cáo các thành viên tham dự được dịp thử nếm Praline (sô-cô-la có nhân) được giáo sư màng từ Bỉ sang. Praline được phát triển đầu tiên ở Bỉ.

Phần cuối bài báo cáo GS trình bày một số kết quả của nghiên cứu (của sinh viên tiến sĩ người Việt Nam Trần Diễm Phượng được GS. TS. Koen Dewettinck hướng dẫn) về đặc trưng hóa hạt các dòng cacao Việt Nam và ứng dụng nguyên liệu Việt nam vào phát triển sô-cô-la cho thị trường Việt Nam.

Có nhiều câu hỏi thú vị được trao đổi giữa người tham dự và GS trình bày. Dầu còn nhiều điều muốn tìm hiểu thêm từ người tham dự, tuy nhiên do lịch làm việc buổi chiều nên buối báo cáo đành kết thúc lúc 12h trưa.

 

Ban Quản Lý Web khoa CNTP

Số lần xem trang : :3978
Nhập ngày : 25-08-2014
Điều chỉnh lần cuối :08-09-2014

Danh sách hỗ trợ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa(15-11-2016)

Thư ngỏ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (15-11-2016)

Mời tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Công nghệ Thực phẩm (24-10-2016)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2015(22-12-2015)

Gương mặt thủ khoa tốt nghiệp Khoa Công nghệ Thực phẩm năm 2015(02-12-2015)

SV CTTT đạt giải nhất cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Project Competition"(02-12-2015)

Trao học bổng Đồng hành năm 2015 dành cho sv Khoa Công nghệ Thực phẩm (21-10-2015)

NLU Fast Food - Hợp tác mới giữa Khoa CNTP và C.P. Việt Nam(31-08-2015)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2014(25-12-2014)

Seminar: "Processing, Nutrition and Health of Cold-Pressed Rice Bran Oil" 13/11/2014 (11-11-2014)

Thăm và thảo luận về hợp tác với Xí nghiệp Chế biến Thực phẩm Nam Phong 12/09/2014(13-09-2014)

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Khoa Công nghệ Thực Phẩm – Trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM và Công ty Cổ phần DFB Hanco Việt Nam 27/08/2014(08-09-2014)

Thu thập thông tin liên lạc của cựu sinh viên(28-07-2014)

Lễ trao bằng tốt nghiệp Khóa 2 Chương trình Tiên tiến Ngành Công nghệ Thực Phẩm(01-07-2014)

Lễ trao học bổng Đồng Hành 8/5/2014(16-05-2014)

Joint Symposium on Food Science and Technology & Student Mobility Program - 19 December 2013, Cat Tuong Building, NLU – HCMC(15-12-2013)