Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM và Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn, theo thỏa thuận hợp tác toàn diện đã ký kết cách đây không lâu giữa hai bên, Khoa Công nghệ Thực Phẩm đã có buổi thăm và làm việc tại Xí nghiệp Chế biến Thực Phẩm Nam Phong vào sáng ngày 12 tháng 09, 2014.

Sau thời gian thăm và quan sát thực tế bên trong xưởng chế biến của Xí nghiệp, hai bên thảo luận cụ thể về các bước chế biến cần cải thiện để tăng hiệu quả sản xuất (cơ giới hóa để giảm lao động, tăng năng suất và đảm bảo độ ổn định chất lượng sản phẩm) và đưa ra các hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới phù hợp nhu cầu thị trường cũng như điều kiện sản xuất sẵn có của công ty.

Sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất được một số lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong giai đoạn trước mắt. Đề cương nghiên cứu sẽ được thiết lập và sẽ thông qua Tổng Công ty cũng như Sở Khoa Học Công nghệ Tp. HCM để nhanh chóng thực hiện.

Khoa Công nghệ Thực Phẩm – Trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM đã có truyền thống hợp tác lâu dài với Xí nghiệp Chế biến Thực Phẩm Nam Phong, từ thiết kế lắp đặt dây chuyền giết mỗ heo dạng treo ở quy mô nhỏ đến các lĩnh vực nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, huấn luyện nhân sự, cải tiến công thức …

Với yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao cũng như sự cạnh tranh mạnh mẽ từ các sản phẩm nhập khẩu, các công ty chế biến thực phẩm tại Việt nam đang tăng cường hợp tác với các trường ĐH cũng như viện nghiên cứu để áp dụng công nghệ mới, cải tiến quy trình nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển chế biến sản phẩm an toàn và có giá trị dinh dưỡng cũng như sức khỏe cao hơn.

Trước đây không lâu Khoa Công nghệ Thực Phẩm cũng đã ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần DFB Hanco Nutrition về nghiên cứu phát triển sản phẩm, đào tạo nhân lực, và hợp tác về việc làm cho sinh viên ra trường. Phát biếu tại lễ động thổ xây dựng nhà máy Chế biến Sữa và Ngũ cốc Nẩy mầm GABA của DFB Hanco, PGS. TS. Phạm Văn Sáng, Giám đốc Sở Khoa Học Công nghệ Tỉnh Đồng Nai, cho biết ‘việc hợp tác của công ty với Khoa Công nghệ Thực Phẩm, một đơn vị rất mạnh về nghiên cứu và đào tạo về thực phẩm ở khu vực phía nam của Việt Nam, là một bước đi rất thiết thực trong giai đoạn phát triển hiện nay của đất nước.

Ban Quản Lý Web khoa CNTP

 

Số lần xem trang : :3859
Nhập ngày : 13-09-2014
Điều chỉnh lần cuối :14-09-2014

Danh sách hỗ trợ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa(15-11-2016)

Thư ngỏ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (15-11-2016)

Mời tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Công nghệ Thực phẩm (24-10-2016)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2015(22-12-2015)

Gương mặt thủ khoa tốt nghiệp Khoa Công nghệ Thực phẩm năm 2015(02-12-2015)

SV CTTT đạt giải nhất cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Project Competition"(02-12-2015)

Trao học bổng Đồng hành năm 2015 dành cho sv Khoa Công nghệ Thực phẩm (21-10-2015)

NLU Fast Food - Hợp tác mới giữa Khoa CNTP và C.P. Việt Nam(31-08-2015)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2014(25-12-2014)

Seminar: "Processing, Nutrition and Health of Cold-Pressed Rice Bran Oil" 13/11/2014 (11-11-2014)

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Khoa Công nghệ Thực Phẩm – Trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM và Công ty Cổ phần DFB Hanco Việt Nam 27/08/2014(08-09-2014)

Seminar về chế biến cacao và sô-cô-la 28/08/2014(25-08-2014)

Thu thập thông tin liên lạc của cựu sinh viên(28-07-2014)

Lễ trao bằng tốt nghiệp Khóa 2 Chương trình Tiên tiến Ngành Công nghệ Thực Phẩm(01-07-2014)

Lễ trao học bổng Đồng Hành 8/5/2014(16-05-2014)

Joint Symposium on Food Science and Technology & Student Mobility Program - 19 December 2013, Cat Tuong Building, NLU – HCMC(15-12-2013)