Thông tin cá nhân

 

ThS. LÊ THỊ THANH

Email: lethanh2607@yahoo.com

 

 

Quá trình đào tạo

Cấp đào tạo

Chuyền ngành, Trường, Nước

Năm tốt nghiệp

Đại Học

Bảo quản và chế biếng nông sản thực phẩm – Khoa CNTP - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

1998

Thạc sỹ

Công nghệ thực phẩm – Khoa CNTP - Trường Đại học Nông Lâm TP.HCM

2010

 

Quá trình công tác

Thời gian

Nơi công tác

Công việc đảm nhiệm

06/ 2003 – 09/ 2011

Trung Tâm Nghiên Cứu Chế Biến Và Bảo Quản Rau Quả – Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM

- Phụ trách phòng thí nghiệm; Nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới và chuyển giao công nghệ; Giảng dạy thực hành thực tập môn học

09/ 2011 đến nay

Bộ môn Công nghệ sau thu hoạch - Khoa Công Nghệ Thực Phẩm - Trường Đại Học Nông Lâm TP. HCM

- Phụ trách phòng thí nghiệm của Bô môn; Giảng dạy thực hành thực tập môn học; Nghiên cứu, phát triển sản phẩm mới và chuyển giao công nghệ

 

Các môn giảng dạy

Môn

 

Ngôn ngữ

Cấp giảng dạy

Tiếng Anh

Tiếng Việt

Đại học

Sau đại học

Thực hành CN Chế biến rau quả

 

x

x

 

Thực hành CN Sau thu hoach RHQ

 

x

x

 

Thực hành Máy thiết bị

 

x

x

 

 

Hướng nghiên cứu

-          Phát triển các sản phẩm từ rau, củ, quả

-          Tận dụng phụ, phế phẩm từ hoạt động nông nghiệp và chế biến.


 Các đề tài nghiên cứu

TT

Tên đề tài nghiên cứu

Tg bắt đầu/hoàn thành

Cấp đề tài

Vai trò trong đề tài

1

“Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ lá Neem lên sự sinh trưởng của loại nấm gây bệnh thán thư (Colletotrichum sp.) trên xoài và ứng dụng trong bảo quản xoài Cát Hòa Lộc”

2012 - 2013

Đề tài cấp Trường

Chủ nhiệm đề tài

2

Phát Triển các Sản Phẩm Thực Phẩm từ Trái Thanh Long – Tiền Giang

2014 - 2016

Đề tài cấp Tỉnh

(Tiền Giang)

Cộng tác viên tham gia

3

Dự án HortCRSP - Sản xuất rau an toàn ở Việt Nam và Campuchia: Phát triển mạng lưới HARE để cải thiện thu nhập, sức khoẻ và môi trường địa phương cho nông dân” do UCDavis – Mỹ tài trợ.

2011 - 2013

Dự án hợp tác quốc tế do UCDavis – Mỹ tài trợ.

Trợ lý nghiên cứu cho nhóm Bảo Quản Sau Thu Hoạch

4

“Đánh giá chất lượng rau mầm tại một số cơ sở sản xuất và địa điểm tiêu thụ trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh hiện nay”

2008 - 2009

Đề tà cấp Trường

Chủ nhiệm đề tài

5

Đa dạng hóa các sản phẩm từ Thanh Long tỉnh Bình Thuận

2006-2009

Đề tài cấp Tỉnh

(Bình Thuận)

Nghiên cứu 02/ 06 sản phẩm; Thư ký đề tài

6

“Nghiên cứu quy trình chế biến một số củ quả chiên chân không”

2007 - 2008

Đề tà cấp Trường

Chủ nhiệm đề tài

7

“Nghiên cứu đề xuất các biện pháp quản lý và xây dựng các biện pháp xử lý sau thu hoạch để sản xuất rau đạt tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh cho thành phố Hồ Chí Minh”

2007- 2008

Đề tài cấp Bộ

Cộng tác viên

8

“Nghiên cứu quy trình công nghệ bảo quản một số loại trái cây có giá trị xuất khuẩn bằng màng bao sinh học”

2006 - 2007

Đề tài cấp Bộ

Cộng tác viên

9

Nghiên cứu quy trình chế biến Jam Nha đam – Chanh dây

2005-2006

Đề tà cấp Trường

Chủ nhiệm đề tài

10

Xây dựng quy trình chế biến các sản phẩm chế biến từ xoài xoài”

2003 - 2004

Đề tài cấp Tỉnh

(Khánh Hòa)

Nghiên cứu 02/ 05 sản phẩm; Thư ký đề tài

Luận văn sinh viên

TT

Tên luận văn

Cấp luận văn

Tình trạng

Đại học

Cao học

Tiến sĩ

 

19

Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến nước thanh long – nha đam từ thanh long Bình thuận

X

 

 

Đang thực hiện

18

Hoàn thiện quy trình công nghệ chế biến jelly thanh long từ thanh long Bình thuận

X

 

 

Đang thực hiện

17

Chế biến trà hoa cúc đóng chai

X

 

 

Đã hoàn thành

16

Khảo sát quy trình chế biến xoài tẩm gia vị

X

 

 

Đã hoàn thành

15

Khảo sát quy trình chế biến sản phẩm nectar dưa gang

X

 

 

Đã hoàn thành

14

Khảo sát quy trình chế biến nước chanh dây lên men

X

 

 

Đang thực hiện

13

Bước đầu nghiên cứu chế biến sake chiên chân không

X

 

 

Đang thực hiện

12

Khảo sát quy trình chế jelly thanh long

X

 

 

Đã hoàn thành

11

Khảo sát quy trình chế biến nectar thanh long – mãng cầu xiêm

X

 

 

Đang thực hiện

10

Khảo sát quy trình chế biến nước mủ trôm đóng chai

X

 

 

Đang thực hiện

9

Khảo sát quy trình chế biến su hào muối chua ngọt

X

 

 

Đã hoàn thành

8

Khảo sát quy trình sản xuất và phương pháp bảo quản rau mầm

X

 

 

Đã hoàn thành

7

Khảo sát quy trình sản xuất rau mầm và xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho rau mầm cải trắng

X

 

 

Đã hoàn thành

6

Khảo sát quy trình sản xuất rau mầm và xây dựng tiêu chuẩn chất lượng cho rau mầm rau muống

X

 

 

Đang thực hiện

5

Khảo sát quy trình chế biến khổ qua chiên chân không

X

 

 

Đang thực hiện

4

Khảo sát quy trình chế biến tỏi chiên chân không

X

 

 

Đã hoàn thành

3

Khảo sát quy trình chế biến khoai lang chiên chân không

X

 

 

Đã hoàn thành

2

Khảo sát quy trình chế biến jam và jelly từ hoa bụt giấm

X

 

 

Đã hoàn thành

1

Khảo sát quy trình chế biến đậu tây đóng hộp

X

 

 

Đã hoàn thành

 

 

Xuất bản

 

TT

Tên công trình

Năm công bố

Tên tạp chí

1

“Nghiên cứu quy trình chế biến Jam Nha đam – Chanh dây”

2007

Kỷ yếu hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ toàn quốc lần 3 và năm 2007

2

“Đánh giá chất lượng rau mầm tại một số cơ sở sản xuất và địa điểm tiêu thụ trên thị trường Tp. Hồ Chí Minh hiện nay”

2009

- Tạp chí Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp – Đại học Nông Lâm TP.HCM số 1/ 2009.

 

- Kỷ yếu Hội nghị Khoa học công nghệ tuổi trẻ các trường đại học và cao đẳng khối Nông – Lâm – Ngư – Thủy toàn quốc lần thứ 4, 2009

3

“Nghiên cứu ảnh hưởng của dịch chiết từ lá Neem lên sự sinh trưởng của loại nấm gây bệnh thán thư (Colletotrichum sp.) trên xoài và ứng dụng trong bảo quản xoài Cát Hòa Lộc”

2014

- Tạp chí Khoa học kỹ thuật Nông Lâm Nghiệp – Đại học Nông Lâm TP.HCM số 1/ 2014.

 

 

 

Số lần xem trang : :4420
Nhập ngày : 22-09-2014
Điều chỉnh lần cuối :

THÔNG BÁO BIÊN BẢN XÉT TỐT NGHIỆP THÁNG 03/2016(31-03-2016)

Thời khóa biểu cao học 2015 HK1 NH 15-16(05-10-2015)

Thời Khóa biểu HK1 (2014-2015) Cao học Khóa 2014(27-10-2014)

Danh sách sinh viên tham quan nhà máy Acecook Việt Nam, chiều ngày 07/11/2014 (25-10-2014)

ThS. Phan Thị Lan Khanh(22-09-2014)

NCS. Huỳnh Hoa Anh Đào(22-09-2014)

Ân nhân tặng học bổng cho sinh viên khoa(15-09-2014)

Bộ Môn Công nghệ Sau Thu Hoạch(07-08-2014)

Trang sinh viên(26-06-2014)

Các đề tài nghiên cứu(26-06-2014)

Liên hệ khoa Công nghệ Thực phẩm(25-06-2014)

Thư viện(25-06-2014)

Danh sách các sách tiếng Anh(25-06-2014)

Các Bộ môn(25-06-2014)

Sáng tác sinh viên 2012(15-12-2012)

KỶ YẾU KHOA CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM(15-12-2012)

QUY ĐỊNH HỒ SƠ VÀ THỜI GIAN NHẬN HỒ SƠ HỌC BỔNG 'SỞ CÔNG THƯƠNG'(06-09-2012)

HỌC BỔNG HỌC KỲ I NĂM HỌC 2012-2013(06-09-2012)

Thong bao nhan giay bao du thi lien thong nam 2011 nganh CNTP(28-11-2011)

Cấp thẻ sinh viên khóa 2011(07-10-2011)