Đại học Quốc Tế (Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Pingtung, Đài Loan) và các đơn vị liên quan tổ chức cuộc thi "2015 Asia Pacific Agriculture Undergraduate Student Competition tại Pingtung, Đài Loan từ ngày 26 – 28/11/2015.Cuộc thi nhằm hướng tới sự phát triển bền vững của ngành nông nghiệp trong tương lai cũng như tạo dịp chia sẻ kiến thức và nâng cao chuyên môn cho các sinh viên đại học trong khu vực châu Á Thái Bình Dương. 

            Cuộc thi có 24 nhóm nghiên cứu khoa học xuất sắc nhất tham gia đến từ các trường ĐH của bốn nước gồm Đài Loan, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Trong đó sinh viên Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm trườngĐại học Nông Lâm TP.HCM là nhóm nghiên cứu duy nhất của Việt Nam tham gia với đề tài “Nghiên cứu hoạt tính kháng khuẩn huyết cá sấu” với các thành viên gồm Bùi Thị Bảo Châu, Chung Ngọc Mỹ và Đặng Thị Kim Liên đến từ lớp DH11TP. Những nhóm nghiên cứu đã có 20 phút thuyết trình ý tưởng nghiên cứu sản phẩm của mình bằng tiếng Anh trước thành viên giám khảo để chọn ra các giải nhất, giải nhì, ba.

            Và kết quả chung cuộc nhóm nghiên cứu của sinh viên Chương trình tiên tiến ngành Công nghệ Thực phẩm trường Đại học Nông Lâm TP.HCM đã đạt giải nhất với trị giá 300 USD và giấy chứng nhận. Được biết các thành viên nhóm nghiên cứu là những gương mặt học giỏi của Khóa 4 CTTT. Trước đó các thành viên này đạt giải II và giải III hội thi “Sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn cho tài năng trẻ” trong triển lãm và hội thảo quốc tế Food ingredients 2015 tại Việt Nam. Ngoài ra 2 sinh viên Bảo Châu, Kim Liên cũng là thành viên nhóm sinh viên đại diện Việt Nam tham gia vàxếp thứ 4 cuộc thi “Quiz Bowl” trong đại hội “ASEAN Food Conference 2015” tại Philippines.  

Số lần xem trang : :4152
Nhập ngày : 02-12-2015
Điều chỉnh lần cuối :

Danh sách hỗ trợ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa(15-11-2016)

Thư ngỏ Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khoa (15-11-2016)

Mời tham dự Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khoa Công nghệ Thực phẩm (24-10-2016)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2015(22-12-2015)

Gương mặt thủ khoa tốt nghiệp Khoa Công nghệ Thực phẩm năm 2015(02-12-2015)

Trao học bổng Đồng hành năm 2015 dành cho sv Khoa Công nghệ Thực phẩm (21-10-2015)

NLU Fast Food - Hợp tác mới giữa Khoa CNTP và C.P. Việt Nam(31-08-2015)

Hội thảo Chuyên đề Công nghệ Thực phẩm 2014(25-12-2014)

Seminar: "Processing, Nutrition and Health of Cold-Pressed Rice Bran Oil" 13/11/2014 (11-11-2014)

Thăm và thảo luận về hợp tác với Xí nghiệp Chế biến Thực phẩm Nam Phong 12/09/2014(13-09-2014)

Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Khoa Công nghệ Thực Phẩm – Trường ĐH Nông Lâm Tp. HCM và Công ty Cổ phần DFB Hanco Việt Nam 27/08/2014(08-09-2014)

Seminar về chế biến cacao và sô-cô-la 28/08/2014(25-08-2014)

Thu thập thông tin liên lạc của cựu sinh viên(28-07-2014)

Lễ trao bằng tốt nghiệp Khóa 2 Chương trình Tiên tiến Ngành Công nghệ Thực Phẩm(01-07-2014)

Lễ trao học bổng Đồng Hành 8/5/2014(16-05-2014)

Joint Symposium on Food Science and Technology & Student Mobility Program - 19 December 2013, Cat Tuong Building, NLU – HCMC(15-12-2013)