Thống kê


Đang xem 23
Toàn hệ thống: 2072
Trong vòng 1 giờ qua

Tư vấn trực tuyến

 

Số tín chỉ-Credits: 3
Các học phần có liên quan-related courses: FST10312, FST10207, FST10208
Mục tiêu: Cung cấp cho sinh viên nền tảng sinh hóa về thành phần của sữa bao gồm: hóa tính, cấu trúc và chức năng của các thành phần của sữa. Sinh viên sẽ được trang bị những kến thức chung về nguyên liệu sữa và kỹ thuât bao gồm sá»± chế biến sữa thành các dạng sản phẩm uống, lên men, cô đặc, sữa bá»™t và kem. Sin viên cÅ©ng được cung cấp những kiến thức liên quan trong công nghiệp chế bién sữa.
Course goals: The course provides a biochemical foundation to understand the composition of milk, including the chemistry, structure and function of its individual components. Students will obtain general knowledge on milk material and technology including the transformation of milk into its popular products such as beverages, cultured products, concentrated and dried products, butter and ice cream. Students will be able to apply the acquired knowledge for their future work in real dairy industry.
Ná»™i dung: Thành phần tổng quát và thành phần phân tá»­ của sữa. Đặc tính hóa lý của sữa và của các cấu phần. Sá»± phân tách và chế biến các thành phần của sữa. Đặc tính lý hóa của protein và enzymes. Đặc tính lý hóa của lipids và hạt béo sữa. Đặc tính lý hóa của các-bon-hy-drat. Đặc tính lý hóa của vitamin và muối khoáng. Chức năng sinh học của các thành phần sữa. Xá»­ lý nhiệt trên sữa và các thành phần của sữa: thanh trùng và tiệt trùng. Xá»­ lý hạt béo sữa: đồng hóa, ly tâm, làm trong. Bốc hÆ¡i, lọc qua màng lọc và sấy: sản phẩm sữa cô đặc và sữa bá»™t. Vi sinh vật sữa: các sản phẩm sữa lên men. Sá»± Ä‘ông vón sữa: Các nguyên lý trong sản xuất phó mát. Quá trình tinh thể hóa chất béo: bÆ¡ và margarine. Đông lạnh: Kem Ä‘á và các sản phẩm tráng miệng Ä‘ông lạnh.
Contents: General composition and molecular components of milk. Physical and chemical characterization of milk and its individual components. Fractionation and processing of milk components. Proteins and enzymes. Lipids and milk fat globules. Carbohydrates. Vitamins and minerals. Biological functions of milk components. Effects of heat on milk and its components: pasteurization and sterilization. Milk fat globules: homogenization, separation, clarification. Evaporation, membrane fractionation and drying: condensed and dried milk products. Microbiology. Milk coagulation. Fat crystallization. Freezing.

Số lần xem trang: 2129

Công nghệ bảo quản và chế biến thủy sản

Công nghệ bảo quản và chế biến ngũ cốc và củ cho bột

Công nghệ chế biến trà, cà-phê, cacao

Công nhệ chế biến dầu mỡ thực phẩm

Các chất gây ngọt và công nghệ đường mía

Công nghệ chế biến thức uống

Độc tố thực phẩm

Công nghệ bảo quản và chế biến rau quả

Công nghệ enzyme

Khoa học về thịt và công nghệ chế biến thịt

Xem thêm ...