Ban Thường vụ Thành Đoàn vừa phát động cuộc thi viết “Ký ức thời tuổi trẻ sôi nổi”, chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2011). 

Đối tượng tham dự

Tất cả những người quan tâm, có kỷ niệm gắn bó với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố. 

Nội dung cuộc thi

- Những ký ức thời tuổi trẻ sôi nổi, những kỷ niệm sâu sắc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố các thời kỳ, bao gồm các hoạt động, sự kiện diễn ra trên địa bàn Sài Gòn - Gia Định - TP.HCM, các tỉnh thành liên quan, nơi có các căn cứ của Thành Đoàn, các tỉnh thành trong cả nước hoặc ở nước ngoài - những nơi thanh niên thành phố tổ chức hoạt động tình nguyện, giao lưu…

- Những câu chuyện, tấm gương, sự kiện giúp tác giả và thế hệ của tác giả giác ngộ lý tưởng cách mạng của Đảng, dấn thân vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước, định hướng cuộc đời, nghề nghiệp của tác giả sau này.

- Những khó khăn, gian khổ, hy sinh mà tác giả và bạn bè, đồng chí đã vượt qua, những bài học về tình người, tình đồng chí, đồng đội, sự che chở, đùm bọc của bà con nhân dân đối với hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

- Từ những kỷ niệm của bạn thân, bạn bè, đồng chí, tác giả có thể nói lên suy nghĩ, cảm nhận về quá trình nhận thức, phấn đấu và trưởng thành của bản thân, đồng chí và thế hệ mình, nêu cái nhìn liên hệ quá khứ, hiện tại và tương lai để thể hiện cái nhìn xuyên suốt về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.  

Thể lệ cuộc thi

- Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức bài viết cảm nhận, bút ký, nhật ký, ký sự, tùy bút, phỏng vấn… Bài viết dự thi dài tối đa 1.000 chữ, đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên một mặt giấy, hoặc gửi qua e-mail. Bài dự thi ghi rõ tên thật tác giả, năm sinh, địa chỉ công tác hoặc cư trú, số điện thoại liên lạc.  

- Bên cạnh bài viết, Ban Tổ chức khuyến khích tác giả gửi kèm ảnh, phim và các tài liệu liên quan để làm cho bài viết thêm sinh động, thuyết phục.

- Trường hợp bài viết ghi theo lời kể của nhân vật thì phải ghi rõ người kể, người ghi chép. Trường hợp là hồi ký, tác phẩm có dung lượng lớn, tác giả có thể tóm lược hoặc trích ra những phần, những sự kiện phù hợp với cuộc thi để tham gia.

- Một tác giả có thể dự thi với nhiều bài viết. Đây là những bài viết chưa đăng trên bất kỳ một phương tiện thông tin đại chúng nào.  

Bài dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ:

- Ban Tuyên giáo Thành Đoàn, số 1 Phạm Ngọc Thạch, Quận 1, TP.HCM (ngoài bì thư ghi rõ: Bài dự thi “Ký ức thời tuổi trẻ sôi nổi”).

- E-mail: tuyengiaothanhdoan@gmail.com.

- Ban Tổ chức toàn quyền sử dụng bài thi đạt giải phục vụ cho công tác tuyên truyền. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc thất lạc các bài dự thi.

- Các bài dự thi chất lượng sẽ được đăng trên bản tin Thông tin trong Đoàn, Website Thành Đoàn. 

Thời gian dự thi

- Thời gian gửi bài dự thi: từ ngày 15/12/2010 - 25/2/2011.

- Lễ trao giải sẽ được tổ chức trong Tháng Thanh niên năm 2011. 

Giải thưởng

- Giải A: 1.000.000 đồng và giấy khen Thành Đoàn

- Giải B: 700.000 đồng và giấy khen Thành Đoàn.

- Giải C: 400.000 đồng và giấy khen Thành Đoàn.

- Giải tập thể: 1.000.000 đồng và giấy khen Thành Đoàn.

Số lần xem trang: 12071
Điều chỉnh lần cuối: 14-12-2010

TỪ NĂM 2011 ÁP DỤNG MỨC ĐÓNG ĐOÀN PHÍ MỚI (14-12-2010)

MỜI GIỚI THIỆU ỨNG VIÊN QUỸ BẢO TRỢ TÀI NĂNG TRẺ TPHCM NĂM 2010 (14-12-2010)

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : sáu năm tám ba ba

Xem trả lời của bạn !