Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP.HCM (thuộc Thành Đoàn TP.HCM) vừa thông báo đến các cơ sở Đoàn về thời gian công bố kết quả bảo trợ năm 2010. Theo đó, hạn chót nhận hồ sơ là ngày 15/12/2010, công bố kết quả bảo trợ vào ngày 23/12/2010, tổ chức lễ tuyên dương và bảo trợ vào ngày 30/12/2010.

Đề nghị các cơ sở Đoàn, Hội, Đội, các đơn vị trực thuộc Thành Đoàn khẩn trương rà soát, lập hồ sơ giới thiệu ứng cử viên về Văn phòng Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP.HCM trước ngày 15/12/2010, theo các nội dung cụ thể như sau:

Đối tượng

Là những tài năng trẻ thuộc 5 lĩnh vực: Học tập, Giảng dạy, Văn hóa nghệ thuật, Thể dục - thể thao và Khoa học kỹ thuật; chưa quá 35 tuổi, nguyện phục vụ suốt đời cho nước CHXHCN Việt Nam, tán thành đường lối chủ trương của Nhà nước và không vi phạm pháp luật; hiện đang học tập, công tác tại TP.HCM.

Tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn chung

Là những thanh, thiếu niên và công dân có quốc tịch Việt Nam, độ tuổi không quá 35, đang học tập, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, có thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, nghiên cứu, làm việc được cộng đồng và xã hội thừa nhận, tôn vinh.

Có tinh thần yêu nước, hướng về cội nguồn dân tộc, luôn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tư cách đạo đức tốt, là tấm gương sáng trong cuộc sống, học tập, nghiên cứu và công tác.

Có tham gia hoặc đóng góp trong hoạt động công tác Đoàn- Hội- Đội và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Tiêu chuẩn cụ thể cho các đối tượng

* Học sinh, sinh viên tài năng

Đối với học sinh: liên tục các năm học đều đạt học sinh giỏi xuất sắc, đoạt giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, quốc tế, hoặc đạt các giải nhất cuộc thi toàn quốc như: Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên và nhi đồng; Hội thi Tin học trẻ Nhân tài Đất Việt; Thần đồng Đất Việt; đường lên đỉnh Olympia.

Đối với sinh viên: Có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, có đề tài nghiên cứu khoa học được nhà trường ghi nhận, hoặc đạt giải cao trong các giải thưởng, kỳ thi cấp thành phố, cấp quốc gia và quốc tế hoặc thủ khoa đầu vào Đại học. Liên tục nhiều năm liền là sinh viên xuất sắc, hoặc tốt nghiệp thủ khoa của  trường Đại học, Cao đẳng.

* Giảng viên- giáo viên trẻ tài năng

Đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua”, “Giáo viên giỏi” cấp thành phố, cấp toàn quốc; đạt danh hiệu giải thưởng “nhà giáo trẻ tiêu biểu”. công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến xuất sắc trong cải tiến phương pháp giảng dạy hoặc sáng chế sản phẩm, dụng cụ học tập, các hoạt động rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội, tạo sự chuyển biến tích cực trong học tập của học sinh, sinh viên.

* Vận động viên, nghệ sỹ trẻ tài năng

Vận động viên trẻ tài năng: Những vận động viên có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động thể dục thể thao, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành đạt huy chương vàng cấp quốc gia hoặc huy chương các loại trong các cuộc thi quốc tế.

Nghệ sỹ trẻ tài năng: Các nghệ sĩ có nhiều sáng tạo, thành tích xuất sắc trong hoạt động văn hoá, văn nghệ, đã đoạt được các giải thưởng, danh hiệu quốc gia, quốc tế và được xã hội yêu mến, ghi nhận.

* Cán bộ khoa học kỹ thuật trẻ tài năng

Các giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ, kỹ sư… có các công trình nghiên cứu, bằng phát minh, sáng chế từ cấp tỉnh, thành, bộ, ngành trở lên; có bài viết được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế hoặc có các công trình nghiên cứu, phát minh, sáng chế, giải pháp kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi trong thực tế mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội cao, được nhà nước hoặc các tổ chức quốc tế ghi nhận.

Phương thức bảo trợ

Tùy theo hoàn cảnh và lĩnh vực, tài năng trẻ sẽ nhận được các loại giải thưởng, học bổng, điều kiện, phương tiện nhằm hỗ trợ phát triển năng khiếu trong nghiên cứu, học tập, thi đấu, biểu diễn.

Hồ sơ đề nghị bảo trợ

* Hồ sơ đề nghị bảo trợ của năm 2010 gồm:

- Phiếu đề nghị bảo trợ, hỗ trợ (theo mẫu đính kèm)

- Bản thuyết minh hoặc giới thiệu về thành tích, hoàn cảnh, nhu cầu cần hỗ trợ (bản thành tích trình bày ngắn, không quá 03 mặt giấy A4)

- Bản photo giấy CMND hoặc thẻ học sinh- sinh viên, vận động viên…; bản photo hộ khẩu (công chứng hoặc có xác nhận của đoàn thể, cơ quan, đơn vị)

- Ảnh tác giả: 2 ảnh khổ 4cm x 6cm, ghi rõ họ tên ở mặt sau, bỏ vào bao thư.

- Kèm bản photo các quyết định, giấy tờ, bằng khen, hình ảnh, sản phẩm minh hoạt về thành tích của cá nhân.

Ghi chú: Hồ sơ lập thành 2 bộ, sắp xếp theo thứ tự và để trong túi hồ sơ.

* Đối với những trường hợp đột xuất: Đơn vị, cá nhân quan tâm và đề nghị được bảo trợ, hỗ trợ đột xuất hoàn tất thủ tục và gửi bộ hồ sơ về Quỹ bảo trợ Tài năng trẻ thành phố vào các ngày làm việc trong tuần.

Thời gian xét bảo trợ

- Thời hạn cuối nhận hồ sơ: hết ngày 15/12/2010.

- Họp hội đồng xét chọn: ngày 22/12/2010.

- Công bố kết quả bảo trợ: ngày 23/12/2010.

- Tổ chức lễ tuyên dương và bảo trợ: ngày 30/12/2010. 

Địa điểm nội hồ sơ

Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP.HCM, số 1 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM (Phòng A7). ĐT: 38233363 - 38230780; Fax: 38244705; E-mail: quybaotrotainangtre.hcm@gmail.com; Website: www.khoahoctre.com.vn.

Quỹ Bảo trợ Tài năng trẻ TP.HCM

Quỹ bảo trợ tài năng trẻ TP.HCM trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM được thành lập nhằm mục đích quy tụ mọi nguồn lực của xã hội vào việc quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện cho các tài năng trẻ được phát triển. Quỹ không có chủ trương tập trung hay thay thế các chương trình tài trợ đã, đang và sẽ có ở các ngành, các cấp mà Quỹ chỉ tiếp nối đầu tư vào những tài năng trẻ ở đỉnh cao để từ đó có thể đào tạo thành những nhân tài cho đất nước, thành phố.

Quỹ được thành lập theo quyết định số 1817/QĐ-UB-VX ngày 07/12/1993 của Ủy ban Nhân dân TP.HCM; quyết định số 4816/QĐ-UB-NC ngày 09/9/1997 của Ủy ban Nhân dân thành phố về việc phê duyệt Điều lệ (sửa đổi) về tổ chức và hoạt động Quỹ bảo trợ tài năng trẻ thuộc Thành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Số lần xem trang: 12049
Điều chỉnh lần cuối:

TỪ NĂM 2011 ÁP DỤNG MỨC ĐÓNG ĐOÀN PHÍ MỚI (14-12-2010)

MỜI BẠN THAM GIA CUỘC THI VIẾT "KÝ ỨC THỜI TUỔI TRẺ SÔI NỔI" (28-11-2010)

Chào bạn !
X

Xin mời bạn đặt câu hỏi !

Họ tên
 
Email /Fb/Điện thoại:

Nội dung:

Số xác nhận : một bảy hai bảy

Xem trả lời của bạn !